Serotonin - Chìa khóa trong điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật

Serotonin - Chìa khóa trong điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật

Đăng lúc: 27/07/2018 - 18:33

 Serotonin đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng, trí nhớ, giấc ngủ, tiêu hóa,… Sự thiếu hụt serotonin có thể dẫn đến trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật. Do đó, để điều trị các chứng bệnh này, điều quan trọng là cần phải tăng cường serotonin trong cơ thể.

Serotonin là gì?

Serotonin là một chất hóa học tự nhiên trong cơ thể, đóng vai trò là một chất dẫn truyền thần kinh và một hormone. Nó có chức năng quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng, bộ nhớ, giấc ngủ, tiêu hóa,…

Sự sản xuất serotonin là kết quả của quá trình chuyển hóa hoặc ly giải axit amin L-Tryptophan. Kết quả của quá trình ly giải này sẽ thu được 5-Hydroxytryptophan (5-HTP) – một tiền chất hóa học trực tiếp của Serotonin. Sau đó, serotonin sẽ được sản xuất từ 5-HTP để sử dụng cho các mục đích quan trọng khác nhau, bao gồm điều khiển quá trình tiêu hóa và tâm trạng.

Chức năng của serotonin trong não và hệ thần kinh trung ương

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh, chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Chức năng serotonin trong não có liên kết phức tạp với tâm trạng, hoạt động tâm thần và khả năng xử lý căng thẳng.

Axit amin L-Tryptophan là tiền chất gián tiếp của serotonin. Tryptophan từ chế độ ăn uống hoặc chất bổ sung được phân giải trong gan tạo thành 5-hydroxytryptophan (5-HTP). 5-HTP đi vào máu, vượt qua hàng rào máu não và tới vào mô não. Khi ở trong não, 5-HTP được chuyển thành serotonin khi cần thiết.

Serotonin hoạt động một cách liên kết với norepinephrine, dopamine, epinephrine và các chất dẫn truyền thần kinh khác trong não. Tâm trạng của chúng ta được cân bằng một phần bởi nồng độ serotonin trong não. Nếu có quá nhiều chất này, thì chúng ta có thể trở nên quá bình tĩnh và mơ hồ, hoặc hưng phấn quá mức. Nếu chúng ta có quá ít serotonin trong cơ thể, chúng ta dễ bị trầm cảm. Có một lượng serotonin thích hợp có thể khiến chúng ta cảm thấy hài lòng, hạnh phúc và thỏa mãn.

Serotonin cũng được sử dụng để sản xuất melatonin – một hormone có liên quan đến việc điều chỉnh nhịp sinh học (chu kỳ ngủ/ thức). Quá trình này diễn ra trong tuyến tùng. Vào ban ngày, sự sản xuất serotonin diễn ra rất mạnh và sự tổng hợp nên melatonin là thấp. Vào buổi tối, việc chuyển đổi serotonin thành melatonin tăng lên để giúp cơ thể chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngủ.

Hậu quả của sự thiếu hụt serotonin: Trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật

Hóa học của bộ não là vô cùng phức tạp. Các tế bào thần kinh của chúng ta dựa vào nguồn cung cấp đầy đủ các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng để truyền tin và thực hiện các nhiệm vụ cơ bản. Khi cơ thể bị thiếu hụt một trong những chất hóa học chủ chốt của não thì có thể làm mất khả năng suy nghĩ, xử lý thông tin của và liên kết với thế giới bên ngoài. Và serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh tối quan trọng trong điều hòa tâm trạng, căng thẳng, sự thèm ăn và giấc ngủ. Nếu chúng ta không có đủ lượng chất này trong cơ thể thì có thể dẫn tới bị trầm cảm, lo lắng và các rối loạn tâm trạng khác.

 

Thiếu hụt serotonin có thể gây ra các bệnh lý về tâm thần kinh

Hậu quả của sự thiếu hụt serotonin:

Khi có sự thiếu hụt serotonin trong cơ thể sẽ gây ra các vấn đề hay các triệu chứng như:

- Trầm cảm

- Rối loạn lo âu

- Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

- Mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ

- Lo lắng

- Dễ bị kích động

- Mệt mỏi

- Suy nghĩ tiêu cực

- Ăn mất ngon, chán ăn

- Nhầm lẫn hoặc mất tập trung

- Mất trí nhớ

- Sự thờ ơ

- Đau đầu mạn tính, đau cơ

Mặc dù trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như khuynh hướng di truyền, dinh dưỡng kém hoặc lối sống thiếu không lành mạnh, nhưng có một điểm chung giữa hầu hết những người bị các rối loạn tâm thần kinh này là sự thiếu hụt serotonin.

Trong não, serotonin là một trong những chất dẫn truyền thần kinh ức chế chính (cùng với GABA và melatonin). Quá nhiều sự kích thích trong não sẽ gây bồn chồn, khó chịu, căng thẳng và mất ngủ - tất cả các triệu chứng thường gặp của rối loạn lo âu. Các chất dẫn truyền thần kinh ức chế hoạt động như “công tắc tắt” cho các tế bào thần kinh. Vai trò của các chất này là để ngăn chặn sự quá kích thích của các xung thần kinh nhất định. Chúng hoạt động như thuốc an thần tích hợp có tác dụng làm dịu thần kinh và giúp cơ thể thư giãn.

Khi nồng độ serotonin trong não thấp, đặc biệt nếu mức norepinephrine và dopamine cũng không cân bằng thì có thể xảy ra trầm cảm.

Trong rối loạn thần kinh thực vật, các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, GABA và đặc biệt là serotonin cũng bị suy giảm và thiếu hụt.

Giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường serotonin, từ đó cải thiện trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật

Như vậy, sự thiếu hụt serotonin có mối liên quan chặt chẽ với các rối loạn tâm thần kinh như trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật. Để cải thiện tình trạng này một cách an toàn và đơn giản nhất, chúng ta có thể thực hiện việc thay đổi lối sống bằng cách tập thể dục hàng ngày ít nhất 30 phút ba lần mỗi tuần, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời từ khoảng 7 – 9 giờ sáng, chế độ ăn uống nhiều rau xanh, trái cây tươi, ít chất béo,… Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường, điều hòa hàm lượng serotonin trong cơ thể có thành phần hợp hoan bì – một loại thảo dược đã được sử dụng để nâng cao sức khỏe tâm thần kinh từ hàng nghìn đời nay. Một trong những sản phẩm được rất nhiều người bệnh trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật sử dụng có hiệu quả đó là Kim Thần Khang, được kết hợp từ 8 thành phần quý, trong đó hợp hoan bì được lựa chọn là thành phần chính. Vị thuốc này chính là vỏ của cây hợp hoan - một vị thuốc nổi tiếng có tác dụng an thần kinh, giải trầm uất và tăng cường lưu thông máu. Người ta quan sát thấy các lá của cây khép vào ban đêm và khi trời mưa, xòe ra khi được mặt trời chiếu vào. Do đặc điểm độc đáo này, nó đã được gọi là "cây ngủ" ở Nhật Bản. Ở Trung Quốc, nó được gọi là "Cây hạnh phúc”.

 

Vỏ cây hợp hoan là vị thuốc quý giúp tăng cường serotonin cho cơ thể

Roy Upton, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thảo mộc (Herbalist) Mỹ, cho biết: "Trong y học cổ truyền, việc sử dụng hợp hoan bì có liên quan đến thúc đẩy niềm vui, làm dịu nỗi buồn, làm sáng mắt và khơi dậy những ham muốn của trái tim. Trong y học hiện đại, hợp hoan bì là một loại thực vật học, giúp "nuôi dưỡng trái tim và bình tĩnh tinh thần".

Hợp hoan bì giúp tăng cường và điều hòa hàm lượng serotonin – chìa khóa giúp điều hòa chức năng của hệ thần kinh, cải thiện rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn hệ thần kinh thực vật:

Bản chất của người bị rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật là do sự mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh ở não bộ, trong đó có sự giảm serotonin. Để điều trị các bệnh lý này, chúng ta chỉ cần bổ sung hay tăng cường serotonin trong cơ thể, điều chỉnh sự mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh. Và hợp hoan bì chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết tận gốc vấn đề này nhờ tác dụng làm tăng cường serotonin trong não bộ từ đó cải thiện rối loạn lo âu, trầm cảm, ngăn ngừa rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả.

Y học hiện đại đã chứng minh được chiết xuất của hợp hoan bì (Julibroside C1) có tác dụng chống lo âu, giảm hồi hộp, làm dịu thần kinh qua tác động trên hệ thống thụ thể serotoronergic (thụ thể  5- HT1A).

Từ kinh nghiệm đúc kết của y học cổ truyền, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu tác dụng hợp hoan bì trên chức năng thần kinh. Điển hình là nghiên cứu tại khoa dược các trường Đại học Dược, Đại học Kyung Hee, Đại học Quốc gia Pukyong cho thấy, hợp hoan bì có tác dụng giải trầm uất, làm dịu thần kinh. Đồng thời tăng chức năng cho tế bào thần kinh thông qua 2 cơ chế: Một là làm tăng yếu tố trung gian serotonin (chất dẫn truyền xung động thần kinh), đặc biệt là thụ thể 5-HT1A, từ đó có tác dụng làm dịu thần kinh, giải trầm uất, cải thiện lo âu, phiền muộn, hồi hộp, căng thẳng, mất ngủ; Hai là có tác dụng chống oxy hóa - dịch chiết vỏ cây hợp hoan có tác dụng ức chế và tiêu diệt gốc tự do (yếu tố gây lão hóa và tổn thương tế bào não), nó được đánh giá mạnh gấp 6 lần acid ascorbic (vitamin C). Chính nhờ công dụng này, hợp hoan bì giúp phục hồi chức năng và nuôi dưỡng tế bào não bộ, cải thiện tình trạng lo âu, hoảng loạn, mệt mỏi, mất tập trung và lấy lại tinh thần lạc quan, bình thản cho người bệnh.

Để đạt hiệu quả một cách toàn diện, ngoài hợp hoan bì, Kim Thần Khang còn có sự kết hợp của 7 thành phần khác:

- Vitamin PP, soy lecithin (vỏ hạt đậu nành): Khi não bộ của chúng ta phải hoạt động quá mức hoặc không được nghỉ ngơi đúng mức như trong rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm thì sẽ dẫn đến tình trạng các chất trung gian hoá học như serotonin hay acetylcholine bị cạn kiệt hoặc thiếu hụt khiến não bộ bị mệt mỏi với biểu hiện như giảm trí nhớ, kém tập trung, xử lý các tình huống khó khăn và chậm chạp. Vì vậy người ta khuyên những người bị các bệnh lý tâm thần kinh như ở trên, hay ngay cả những người hoạt động trí óc nhiều nên sử dụng các thảo dược có tác dụng làm cơ thể tăng tiết acetylcholin. Sản phẩm Kim Thần Khang chứa vitamin PP, đặc biệt là soy lecithin. Soy lecithin là nguồn cung cấp lecithin từ đậu nành, bản chất là phosphatidylcholin, khi vào cơ thể sẽ thoái giáng thành choline và chuyển thành acetylcholine, từ đó giúp tăng cường acetylcholine trong các tế bào thần kinh, tăng dinh dưỡng cho não bộ, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng.

- Uất kim (rễ phụ cây nghệ) giúp giải trầm uất, giảm suy nghĩ nhiều.

- Viễn chí (trí nhớ xa) giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

- Toan táo nhân, ngũ vị tử: Giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, giảm hồi hộp, bồn chồn, tim đập nhanh, ngủ sâu.

- Hồng táo: Giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi.

 

Sự phối hợp các thành phần trong Kim Thần Khang

Tất cả các thành phần trên tạo thành công thức tác động đa chiều lên hệ thần kinh, do đó cải thiện hầu hết các triệu chứng bệnh như rối loạn lo âu, hoảng loạn, trầm cảm, mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh, mệt mỏi, nghi mình có bệnh…

Qua phân tích tác dụng của các thành phần cho thấy, với thành phần chính là hợp hoan bì và soy lecithin cùng một số thành phần khác, Kim Thần Khang tác động toàn diện đạt cả điều kiện CẦN và ĐỦ trên những người bị rối loạn tâm thần kinh:

-         Tăng cường serotonin, acetylcholine, thiết lập lại sự cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, từ đó làm dịu thần kinh, dưỡng tâm an thần, dưỡng não, phục hồi các tế bào thần kinh bị tổn thương, từ đó giúp cải thiện tình trạng hồi hộp, lo sợ vô cớ, ngủ không yên, người bệnh sẽ cảm nhận sức khỏe phục hồi dần, tinh thần phấn chấn, vui tươi trở lại. 

-         Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, không gây tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc. Vì vậy, có thể nói rằng Kim Thần Khang khắc phục được nhiều nhược điểm so với các loại thuốc tây. 

TẠI SAO NÊN CHỌN KIM THẦN KHANG ĐỂ ĐẨY LÙI TRẦM CẢM, SUY NHƯỢC CƠ THỂ, SUY NHƯỢC THẦN KINH, LO ÂU?

1. Thành phần 100% có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là cao hợp hoan bì - vỏ của cây hợp hoan. Đây là cây thuốc quý đã được sử dụng làm thuốc hơn 2000 năm qua giúp giải căng thẳng, làm tinh thần hoan hỷ, vui vẻ, chính vì vậy mà được mang tên là hợp hoan (Tree of happiness).

3. Tác dụng lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, căng thẳng:

- Nhóm dược liệu giúp trấn tĩnh hệ thần kinh: Hợp hoan bì, ngũ vị tử, viễn chí, uất kim đều có tác dụng giúp trấn tĩnh thần kinh, gây ngủ, dịu thần kinh, vì vậy cải thiện triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, sợ vô cớ, lo lắng.

- Nhóm các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: Vitamin B3, soy lecithin các vị thuốc này giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh, ngăn chặn các bệnh lý về thần kinh xuất hiện hoặc tái phát.

- Nhóm dược liệu giúp tăng sức khỏe toàn trạng: Hồng táo chứa nhiều vitamin A, C, B2, saponin, acid amin; Toan táo nhân chứa nhiều các saponin và acid hữu cơ từ đó giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm biểu hiện mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

4. Sản phẩm có tác dụng ổn định, lâu dài và không gây lệ thuộc thuốc như các thuốc tây y.

Bạn đang bị rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hãy áp dụng giải pháp từ Kim Thần Khang để lấy lại cuộc sống vui tươi, tinh thần lạc quan. Đồng thời, nhớ liên hệ tới số điện thoại tư vấn miễn cước 18006105/Hotline (zalo/viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất về tình trạng của bạn.

Phương Thùy

đặt mua

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

CHIA SẺ CỦA MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐÃ TỪNG SỬ DỤNG KIM THẦN KHANG ĐỂ CẢI THIỆN TRẦM CẢM, MẤT NGỦ, RỐI LOẠN LO ÂU, RỐI LOẠN THẦN KINH THỰC VẬT :

Hãy lắng nghe chia sẻ của chị Ma Thị Hằng ở Thái Nguyên thoát khỏi trầm cảm, mất ngủ 30 năm chỉ sau 3 tháng:

Mời độc giả cùng nghe chia sẻ của chị Hà: Hồi phục 90% bệnh trầm cảm, hết lo âu, sợ hãi chỉ sau 4 tháng

Chia sẻ của bà Phùng Thị Năm ở Đắc Lắc bí quyết chấm dứt tình trạng trầm cảm, mất ngủ 30 năm chỉ sau 5 tháng:

Bên cạnh đó, sản phẩm còn nhận được rất nhiều phản hồi từ người bệnh:  

 

 

 

 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ KIM THẦN KHANG?

Phân tích của GS TS Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành Hội Thần kinh Việt Nam về tác dụng của các thành phần trong Kim Thần Khang trong video sau đây: 


Tiếp theo mời độc giả xem video GS.TS Nguyên Văn Chương – Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội Thần Kinh, Bệnh viện Quân y 103 tư vấn cách điều trị các bệnh lý về tâm thần kinh bằng sản phẩm thảo dược

tổng đài

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

 

 

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh cũng như là sản phẩm Kim Thần Khang, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006105/Hotline (zalo/viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Trần Thị Ánh Nguyệt Gửi lúc 15:54 - 17/09/18
  Tôi bị bệnh rối loạn lo âu . Dùng kim thần khang thấy bệnh đỡ nhiều , tôi đã uống 1 năm , nhưng khi dừng lại 1 tháng lại thấy bệnh trở lại . Tôi lại uống lại 6 tháng rồi . Cho tôi hỏi uống kim thần khang thường xuyên có ảnh hưởng gì không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! KIM THẦN KHANG có tác dụng nâng đỡ ,nuôi dưỡng chức năng thần kinh, giúp cơ thể bạn tổng hợp serotonin là chất mà cơ thể bạn đang bị thiếu hụt dẫn đến rối loạn lo âu.Vì thế mà KIM THẦN KHANG giúp cơ thể bạn trở về trạng thái cân bằng, luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái,hết lo âu và ngủ ngon. Bạn bị rối loạn lo âu, công việc hiện tại của bạn có áp lực không? Chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục của bạn thế nào?Sau khi cải thiện bạn cũng cần sắp xếp thời gian ngủ nghỉ, ăn uống hợp lý để tránh tái lại bệnh bạn nhé. KIM THẦN KHANG là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn, không có tác dụng phụ nên bạn yên tâm uống nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp,bạn có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc bạn cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Mai Gửi lúc 16:04 - 29/07/18
  Tôi có người bạn bị rối loạn lo âu dùng Kim Thần Khang đỡ nhiều lắm. Cho tôi hỏi dùng sản phẩm này để phòng căng thẳng cho người làm việc trí óc có cần thiết không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Kim Thần Khang là thảo dược với các thành phần bao gồm Hợp hoan bì, uất kim, soylecithin có tác dụng giải trầm uất, bình tĩnh tinh thần, tạo niềm hứng khởi; Viễn chí giúp tăng cường trí nhớ tăng khả năng tập trung giúp phù hợp cho người áp lực công việc, stress. Đồng thời sản phẩm còn có tác dụng dưỡng tâm, an thần, tăng sức khỏe toàn trạng nên người dùng sẽ thấy tâm trạng thoải mái, ngủ sâu, khỏe khoắn nhanh hồi phục sức khỏe. Với người làm việc trí óc, thần kinh làm việc nhiều nên thường có tình trạng mệt mỏi, mất tập trùng nếu làm việc kéo dài. Vi vậy để tăng hiệu quả công việc và bảo vệ sức khỏe thần kinh bạn và người nhà mỗi năm nên dùng một đợt thảo dược Kim Thần Khang nhé. Cần chúng tôi tư vấn vui lòng gọi 18006105/ zalo 0902207739.
 • avatar
  Thùy Gửi lúc 16:01 - 29/07/18
  Mẹ tôi đã gần 50 tuổi, hay đau đầu, mất ngủ, lo lắng thái quá thì có dùng được Kim Thần Khang không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bác có thể dùng Kim Thần Khang được bạn nhé! Kim Thần Khang là sản phẩm tác động vừa cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, các vị thảo dược vừa giúp làm trấn tĩnh hệ thần kinh nên giảm biểu hiện lo âu, bồn chồn, tim đập nhanh, sợ hãi vô cớ. Đồng thời vừa có tác dụng nuôi dưỡng, nâng đỡ, cân bằng các chất dẫn truyền xung động thần kinh cho tinh thần thoải mái, tăng khả năng tập trung, lấy lại sự tự tin và cải thiện giấc ngủ cho người bệnh. Mong rằng nhiều người bệnh biết đến và dùng Kim Thần Khang để sớm lấy lại niềm vui cuộc sống. Bạn đọc đang có biểu hiện của bệnh rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật, suy nhược thần kinh, mất ngủ thì vui lòng gọi về 18006105 MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI/ ZALO 0902207739 để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn cho trường hợp cụ thể của mình
QUẢNG CÁO