Hỏi đáp
BoyOCD (BoyOCD)
Thời gian vừa rồi em trải qua nỗi lo sợ mình bị nhiễm HIV mặc dù khi em quan hệ tình dục em dùng bao cao su, sau đó em đã xét nghiệm và âm tính rồi nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Kế từ đó đến giờ mỗi ngày em đều sống trong lo lắng, mọi thứ chỉ có nghi ngờ và lo lắng. Em không còn quan hệ tình dục với ai nữa và cũng không tiêm chích gì cả, nhưng mỗi giao tiếp tiếp xúc hàng ngày vẫn có thể làm cho em lo sợ bị nhiễm HIV, đi ăn ở quán lo sợ lọ gia vị có thể có gì em liền quay lại quán để xem, ăn ở quán người ta đưa bằng tay cho cái gì ăn xong rồi lại sợ nhỡ đâu tay họ làm sao, em tìm đến bác sĩ bệnh việt Nhiệt đới để xin được tư vấn cho đỡ sợ nhưng khi đi vào bệnh viện xong em về lại sợ vào bệnh viện có thể bị lây vi khuẩn virus trong đó, mặc dù vào đó vì sợ nên đi đứng tránh xa mọi người ra mặc quần áo dài tay đeo khẩu trang kín nhưng về vẫn thấy sợ, lúc có một người đứng khá gần hỏi 1,2 câu thì em cũng nghĩ là lúc đó họ nói có thể đã bắn nước bọt bắn máu ra rồi khiến mình bị nhiễm... Từ trước đến nay em cũng là người có phần ở sạch quá mức nên bây giờ mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi đụng vào thứ gì cũng làm em cảm thấy bẩn và không thể chịu được phải dùng giấy để bọc cầm hoặc rửa tay ngay sau khi cầm, nếu lo lắng quá em sẽ điều tra quan sát vật đó để biết rằng nó không dính máu hay thứ gì đáng sợ khác. em rất mệt mỏi mỗi lần lo sợ như vậy. Lúc nếu mới xong sự việc mà em lo sợ luôn thì lúc đó là lúc mà tự nhiên hoang mang sợ đến tột độ ập đến, và để đến về sau biết là không thể làm gì rồi thì nó cũng đỡ đi nhưng vẫn bám riết ám ảnh trong đầu hàng ngày phải lo nghĩ, em xin Bác sĩ chuyên khoa HIV thuốc phơi nhiễm về để em uống nhưng cứ uống được 1 viên phàn vì cũng mệt người và lại nghĩ lại những tiếp xúc đó không đáng phải uống nên em lại thôi không uống nữa, em cảm thấy tâm lý mình kém và ko có tính quyết đoán đến nỗi không thể làm gì ngoài lo lắng, nó khiến em mất hết ý chí tự tin để tìm việc làm. Càng ngày em càng có nhiều biểu hiện lập dị không suy nghĩ tập trung kiểm soát được. Em ko biết phải làm sao nữa? Mong các anh chị chuyên gia Bác sĩ tư vấn giúp em. (02:38 - 26-06-2019)
Chào bác sĩ, chị gái cháu hiện đang bị trầm cảm và được tư vấn cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. Cháu có lên mạng tìm hiểu thông tin và đa số đều ghi nhận các loại thuốc này gây ra nhiều tác dụng phụ. Mong bác sĩ phân tích rõ hơn về tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chống trầm cảm và liệu điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? (Phương Linh - Quảng Nam). (15:32 - 14-06-2019)
Chào chuyên gia, chị gái em mới gần 27 tuổi nhưng luôn rơi vào tình trạng mất ngủ thường xuyên. Sau khi vợ chồng chị chia tay thì thời gian chị ngủ càng ít, thậm chí là mấy ngày liền thức trắng đêm. Trường hợp của chị em có nên dùng thuốc ngủ không? Bởi chị gái em mắc tiền sử bệnh tim, nên em rất sợ tác dụng phụ của thuốc (Thu Hiền - Hạ Long). (08:47 - 08-06-2019)
Chào bác sĩ, chị gái cháu hiện đang bị trầm cảm và được tư vấn cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. Cháu có lên mạng tìm hiểu thông tin và đa số đều ghi nhận các loại thuốc này gây ra nhiều tác dụng phụ. Mong bác sĩ có thể phân tích rõ hơn về tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chống trầm cảm và liệu điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? (Phương Linh - Quảng N (16:29 - 29-05-2019)
Thảo (Thảo )
Chào chuyên gia tôi bắt đầu có những dấu hiệu mệt mỏi từ vài tháng trước tôi nghĩ nó là triệu chứng mệt thông thường nên cũng ko quan tâm đến nhưng càng ngày tôi bắt đầu thấy mệt hơn hay cáu gắt thỉnh thoảng lại suy nghĩ tiêu cực chán ăn buồn bã đầu óc lúc nào cũng nặng nề không muốn nói chuyện với ai và dạo gần đây càng ngày tôi càng cảm thấy chứng bệnh này càng ngày càng nặng hơn thậm chí tôi còn tự cào cấu mặt mình và làm những hành động gây đau đớn cho bản thân tôi rất lo lắng liệu có phải là Tôi bị trầm cảm ko mong chuyên gia tư vấn và cho lời khuyên. Cảm ơn (13:06 - 08-04-2019)
Chào bác sĩ, vợ tôi bị trầm cảm sau sinh, đây là lần thứ 2 bị tình trạng này. Sau khi sinh lần đầu, vợ tôi cũng mắc chứng trầm cảm nhưng nhẹ và đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Nhưng sau khi sinh lần 2, cô ấy lại bị tái phát khiến tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi, trường hợp của vợ tôi liệu có chữa khỏi dứt điểm được không và cần dùng thuốc gì? (Quốc Khánh - Hạ Long). (17:51 - 29-03-2019)
QUẢNG CÁO