Hỏi đáp
Chào bác sĩ, dạo gần đây, tôi luôn có cảm giác lo lắng bồn chồn đến bất an, trước đây chỉ khi diễn ra những việc quan trọng hay gặp chuyện nguy hiểm tôi mới run rẩy, lo sợ. Vậy mà giờ đây, ngay cả những chuyện hết sức bình thường cũng khiến tâm trạng tôi đứng ngồi không yên. Mong chuyên gia giải thích rõ hơn về hiện tượng lo lắng bồn chồn và dựa vào đâu để phân biệt với bệnh lý rối loạn lo âu? Xin cảm ơn! (Lê Huy - Hạ Long). (18:55 - 31-12-2019)
Bùi Thị Chi Linh (Bùi Thị Chi Linh)
Chào chuyên gia, em năm nay 15t. Dạo gần đây em hay quên và chán ăn, đầu óc em nó không ngừng suy nghĩ, em suy nghĩ về những chuyện cũ và cảm thấy rất buồn. Em luôn trong cảm giác lo sợ, sợ hãi. Và tâm trạng của em cực kì tồi tệ, em bị áp lực điểm thi, em cảm thấy tự trách bản thân mình. Em không biết mình có bị bệnh về tâm lý hay không? Em cảm ơn. (23:07 - 25-12-2019)
Chào chuyên gia, dạo gần đây tôi luôn cảm thấy khó ngủ cả đêm, sáng đi làm người mệt mỏi, cơ thể kiệt sức. Không biết bệnh mất ngủ có chữa được không và tôi phải làm gì để cải thiện chất lượng giấc ngủ? Nếu cứ kéo dài như thế này, tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Mong được chuyên gia giải đáp thắc mắc, xin cảm ơn! (Anh Phương - Hà Giang). (19:42 - 18-12-2019)
Như (Như )
Em 19t, thời gian lâu từ trước tới bây h em vẫn luôn thấy mệt mỏi với công việc, gd và cuộc sống, suy nghĩ nhiều , luôn trong tình trạng mệt mỏi, không muốn làm gì cả. Nhiều lúc còn mghix đến việc tự sát nữa . Dễ cáu gắt, và khó ngủ (11:40 - 02-12-2019)
Duyên (Duyên)
Chào bác sĩ, năm nay con 17t con không biết mình có phải mắc bệnh trầm cảm hay không. Con thường xuyên chán nản, mệt mỏi, cơ thể thì yếu ớt. Con luôn suy nghĩ về chuyện cũ và cảm thấy tự trách, chỉ muốn nhốt mình ở nhà không muốn đi đâu hết. Con rất khó ngủ luôn lo sợ . Con vẫn có thể cười nói như bình thường nhưng lại rất dễ bị tổn thương và rất dễ khóc dù là chuyện rất nhỏ nhặt. Tình hiện tại của con là ntn ạ??? (09:03 - 30-11-2019)
Xuân minh (Xuân minh)
Cháu 15t, cháu luôn cảm thấy mệt mỏi với việc học, với chuyện gd, với bạn bè. Cảm xúc thấy đó tjaats thường và hay bực bội, khó chịu. Thường nghĩ đến việc tự tử khi cảm thấy bất lực. Đau các cơ trên cơ thể và luôn cảm thấy k có sức sống (22:15 - 29-11-2019)
Tôi thường xuyên cảm thấy vui buồn thát thường, mất ngủ, cảm thấy ăn uống k ngon miệng. Và gần đây hay đau đầu và đau lưng. K kiểm soát được hành động của bản thân?? Vậy tôi đang bị gì?? (00:48 - 26-11-2019)
Hoàn Vi (Hoàn Vi)
Cháu năm nay 19t, suy nghĩ của cháu rất dễ bị thay đổi lúc thì vui lúc thì buồn lúc thì chán nản mệt mỏi cháu không thể nào kiểm soát được cảm xúc của mình nữa, càng ngày cháu cảm thấy mình thích ở một mình hơn là ở những nơi đông người,mất ngủ, cháu suy nghĩ đến việc tự tử rất nhiều nhưng cháu chưa dám làm.... cho cháu hỏi đó có phải là dấu hiệu của bệnh trầm cảm không ạ? nếu phải thì cháu cần phải làm gì để có thể kiểm soát cảm xúc của mình (18:00 - 25-11-2019)
QUẢNG CÁO