Hỏi đáp
Chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi, cháu vừa sinh con đầu lòng được hơn 3 tháng, mẹ chồng cháu là người khá khắt khe, nề nếp, luôn muốn mọi người làm theo ý mình. Trước đây khi chưa sinh con, cháu có thể làm theo ý mẹ chồng cháu để mẹ chồng cháu vừa lòng, nhưng từ khi có con, bà luôn bắt cháu làm theo ý bà từ việc cho con ăn, tắm,… Rồi cô, dì, chú, bác ai sang thăm cũng nói này nói nọ về việc con cháu tăng cân không nhiều như những đứa trẻ khác,… Mẹ chồng cháu càng khó chịu và nói là tại cháu không biết chăm con. Cháu và mẹ chồng cháu từ đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn và chồng cháu lại không thông cảm, luôn bênh mẹ và trách móc cháu, khiến cháu cảm thấy rất uất ức, khó chịu, buồn bã mà không biết chia sẻ với ai. Cháu không muốn nói chuyện hay gặp gỡ bất cứ ai, chỉ muốn ở 1 mình, luôn có cảm giác u uất, đau đầu, cáu kỉnh và gần đây cháu có ý nghĩ tự sát vì quá bế tắc với cuộc sống. Vậy có phải cháu bị trầm cảm sau sinh không? Cách chữa trầm cảm sau sinh như thế nào? (23:40 - 17-12-2018)
Chào bác sĩ, tôi năm nay 39 tuổi, nữ giới, tôi là nhân viên văn phòng, gần đây tôi có biểu hiện lo lắng, hồi hộp, tim đập nhanh khiến tôi luôn cảm thấy mệt mỏi. Tình trạng này xuất hiện cũng gần 4 tuần nay rồi. Tôi vừa được khám sức khỏe định kỳ tại công ty nhưng kết luận là tôi không có bệnh lý mắc kèm nào cả. Tôi đang rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì và tôi cần đi khám ở đâu để có thể xác định chính xác được bệnh mà tôi đang gặp phải. Cảm ơn bác sĩ (19:55 - 08-12-2018)
Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bác sĩ vấn đề như sau, con gái tôi đang học lớp 7, gần đây cháu có biểu hiện mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, kết quả học tập giảm, cháu lại hay lo lắng dù là những chuyện rất nhỏ, lúc nào cũng buồn bã. Tôi có tìm hiểu thì thấy các biểu hiện của con tôi rất giống với bệnh trầm cảm tuổi dậy thì. Vậy tôi muốn hỏi bệnh trầm cảm tuổi dậy thì có nguy hiểm không? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ. (21:53 - 02-12-2018)
Thuy Trang (Thuy Trang)
Tôi xin hỏi uống Kim thần khang lâu dài vậy có bị lệ thuộc thuốc hay nhờn thuốc không ? (09:14 - 24-11-2018)
Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bác sĩ một vấn đề như sau: Tôi năm nay 34 tuổi, đã có gia đình và một con gái, do cuộc sống gia đình tôi không hạnh phúc, vợ chồng tôi đang sống ly thân được gần 1 năm nay. Kèm theo đó là công việc của tôi rất áp lực khiến cho tinh thần tôi suy sụp, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc mọi nơi, không có sức sống, tôi cảm thấy lo lắng về tất cả mọi sự việc xảy ra xung quanh tôi, như việc tôi sẽ bị đuổi việc, con của tôi sẽ không yêu thương tôi và rời bỏ tôi, tôi sẽ thất bại và chẳng còn gì, không còn ai bên cạnh, tôi sẽ trở thành người cô đơn. Tôi sống trong sự lo lắng sợ hãi đó suốt 1 - 2 tháng nay, cơ thể tôi suy nhược, không buồn ăn uống hay gặp ai, tôi cảm thấy sợ hãi khi gặp một ai đó hoặc đến nơi đông người. Cứ nghĩ đến điều đó là tôi đã cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Tôi đã xin nghỉ làm được 1 tuần nay để nghỉ ngơi và chữa trị. Tôi đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là mắc rối loạn lo âu và tôi đang điều trị theo đơn bác sĩ. Tôi muốn hỏi rằng điều trị rối loạn lo âu trong bao lâu thì khỏi? Cảm ơn bác sĩ (18:07 - 18-11-2018)
Lam Linh (Lam Linh )
Mình bị suy nhược thần kinh, lo âu,ngươi cảm thấy bức rức, rất khó chịu. Mình có mua ktk uống Được 3thang thì những triệu chứng Đó giảm rất nhiều, ngủ Được vài tiếng và còn hay chập chờn vào khoảng 4,5 giờ sáng . Nhưng lúc ngủ dậy, có đi bộ tập thể dục nhẹ mà sao người vẫn thấy mệt mỏi vào buổi sáng. Ko biết uống Ktk bao tháng thì hết mệt mỏi vậy bác sĩ (09:11 - 02-11-2018)
Chào bác sĩ, tôi năm nay 52 tuổi. Khoảng 2 tháng nay tôi rất hay bị đổ mồ hôi, chỉ làm việc nhẹ tôi cũng có cảm giác rất mệt mỏi. Ngoài ra tôi còn bị hồi hộp, lo lắng, mỗi khi nghe ai gọi tên là lại bị đánh trống ngực, khó thở, tim đập nhanh làm tôi thấy rất khó chịu. Tôi có đi khám thì được chẩn đoán là rối loạn thần kinh thực vật, tôi rất lo lắng vì không hiểu rõ đây là bệnh gì, có nguy hiểm không và phải điều trị như thế nào, kính mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (10:53 - 27-10-2018)
QUẢNG CÁO