Hỏi đáp
Cháu k muốn nêu tên ạ (Cháu k muốn nêu tên ạ)
Thưa bác, cháu 18 tuổi từng bị trầm cảm được hai năm rồi. Năm nay cháu lên đại học tưởng là qua khỏi được nhưng lại mất hứng thú với mọi thứ, dễ bị kích động, người khác lại gần lập tức toát mồ hôi căng thẳng. Mặc dù cháu cảm thấy tâm tình khá hơn nhiều rồi tuy nhiên vẫn thấy rất mệt mỏi. Cháu mong nhân được lời khuyên từ bác sĩ ạ. Cháu cảm ơn nhiều (12:25 - 11-11-2019)
Nguyễn Phạm Ngọc Trang (Nguyễn Phạm Ngọc Trang)
Xin chào em tên Ngọc Trang 14t , em bị áp lực việc học nhiều thứ xảy đến làm em mệt mỏi , nhức đầu , hay suy nghĩ tiêu cực , thức khuya , hay có ý định tự tử , khóc 1 mình , sợ mọi thứ xung quanh , sợ đối diện với mọi thứ , ăn uống không đều đặn , ghét việc học , lúc trc em mất niềm tin vào cuộc sống nên có dùng thuốc an thần vì kh muốn sống nữa , hay lấy dao lam tự rạch tay mình (22:06 - 05-11-2019)
Thiên An (Thiên An)
Dạ chào chuyên gia em tên An 17t dạo gần đây do áp lực về việc học và gia đình nên em hay suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy chán nãn. Em ăn uốn không đều như truớc và em ăn rất nhiều đôi lúc e lại xảm thấy cuộc sống thật vô vị. Mọi ngừi kể cả ba mẹ ít ai để ý đến em. Em làm việc gì cũng thấy là mình sai nhiều lúc em hay khóc một mình có khi em còn nghĩ đến cái chết nữa ạ. (13:24 - 02-11-2019)
Nhã Linh (Nhã Linh)
em 16 tuổi luôn nghĩ những điều tiêu cực, có rất nhiều lần cảm thấy tuyệt vọng có lần đã nghĩ đến cái chết, ăn uống cũng không lành mạnh bữa có bữa không, khoảng 2 tuần nay em hay bị nhứt đầu rất khó chịu, người không thể chú tâm việc học, vốn là một người năng động nhưng dần em trở nên khó gần với mọi người. Xin bác sĩ cho em lời tư vấn. Em cảm ơn (19:46 - 31-10-2019)
Mây (Mây)
Em bị trầm cảm 8 năm. Giờ tâm lý em ổn nhưng do nhiều năm uống thuốc an thần, thuốc ngủ nên giờ dừng thuốc là ko ngủ dc. Giờ em uống cả kim thần khang kết hợp vs thuốc tây trầm cảm Em uống kim thần khang được 6 ngày. 2 ngày đầu tiên rất buồn ngủ và em ngủ được. Vài ngày sau vẫn uống thì ít buồn ngủ hơn ạ. Giờ em đang uống 4v 1 ngày. 2 ngày đầu em rất buồn ngủ nhưng vài ngày sau ít buồn ngủ hơn là tại sao ạ? Có phải vì chưa uống dc đủ thời gian để kim thần khang có thể giúp em ngủ dc. Hay là em bị mất ngủ nặng như vậy thì nên tăng lên trong thời gian đầu là 6v 1 ngày ạ?? (13:19 - 23-10-2019)
Quyên (Quyên )
Em là người rất quan tâm đến bạn bè nhưng họ thì chả ai để ý gì đến em. Em nghĩ không nỗi cô đơn nào tệ bằng việc có rất nhiều bạn bè ở xung quanh nhưng họ không quý mến hay trân trọng mình giống như mình đối xử với họ:( .Trong đầu em bây giờ hàng nghàn câu hỏi vây quanh, em là người cực kỳ nhạy cảm. Em đang học cấp ba nên nhiều thứ mới lạ. Em lại là người cực kỳ nhút nhát. Bạn thân duy nhất của mình thật sự còn không muốn chơi với mình. Em còn đang có ý định đi học nghề để không phải gặp những bản mặt mà em không ưa gì nữa. Nhưng 1 phần là không dám nói với ba mẹ, 1 phần là nghe nói học nghề sẽ không có tương lai. Hiện tại em đang bị trầm cảm mất rồi nhưng không dám cho ba mẹ biết. Em cũng là người học xa nhà nên khi một mình luôn luôn khóc. Em thật sự rất cô đơn. Em không thể chịu được nữa rồi. Vì ba mẹ nên em cũng không dám nghĩ đến cái chết. Em thật sự cần một người "bạn" thật sự, chứ không phải là một người "bè " chỉ biết lợi dụng em. Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên (07:48 - 20-10-2019)
Chào bác sĩ, dạo gần đây công việc áp lực khiến tôi mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ triền miên. Tôi đang băn khoăn liệu khi bị suy nhược cơ thể có nên truyền nước không? Vì thấy nhiều người mách đây là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để cơ thể nhanh phục hồi, cân bằng nguồn năng lượng. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hoàng Anh - Nam Định). (19:47 - 16-10-2019)
Thưa bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, thường xuyên bị khó ngủ về đêm. Do khối lượng công việc nhiều, nên tôi thường xuyên phải thức đêm mỗi khi có dự án. Tuy nhiên, sau đó một thời gian, dù đã lên giường ngủ từ 22h nhưng tôi không thể chợp mắt nổi, thậm chí có hôm thức trắng đến sáng. Mong được bác sĩ tư vấn biện pháp khắc phục tình trạng trên. Xin cảm ơn bác sĩ! (Tùng Lâm - Hạ Long). (10:08 - 16-09-2019)
QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx