Hỏi đáp
Thưa bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, thường xuyên bị khó ngủ về đêm. Do khối lượng công việc nhiều, nên tôi thường xuyên phải thức đêm mỗi khi có dự án. Tuy nhiên, sau đó một thời gian, dù đã lên giường ngủ từ 22h nhưng tôi không thể chợp mắt nổi, thậm chí có hôm thức trắng đến sáng. Mong được bác sĩ tư vấn biện pháp khắc phục tình trạng trên. Xin cảm ơn bác sĩ! (Tùng Lâm - Hạ Long). (10:08 - 16-09-2019)
Kim chi (Kim chi)
Dạ chào bs. Đêm về e lại suy nghĩ tiêu cực rồi có khi lo lắng, khóc 1 mình, coi những cái clip kinh hoàng do tai nạn rồi hoản loạn. Lo sợ mỗi lần như vậy thì người cứ nóng ran lên bừng bừng đầu và 2 lỗ tai như sắp nổ tung ra. Nhịp tim đập loạn và khó thở, những lúc như vậy, e thấy mình giống như một người chuẩn bị vỡ mạch máu não và chết tức thì. . E k biết như thế nào nữa. Cảm giác đó giống như máu đang dồn lên não và thật đáng sợ. E sợ mình sẽ chết và khi khó thở như z e cũng sợ sẽ tắt hơi thở bất cứ lúc nào. Mong bs tư vấn giúp e với. (06:02 - 30-08-2019)
chu văn tinh (chu văn tinh)
chào bác sĩ ạ máy năm nay gia đình cháu lục đục nên cháu suy nghĩ nhiều ngủ ko đc đêm ngủ hay gật mình sáng dậy thì ngáp ngắn ngáp dài mất tập trung trong mọi công viêc cả ngày ko lm đc gì và hoảng sợ mọi thứ khó thở vậy bác sĩ có thể giúp cháu đc ko ạ (13:21 - 22-08-2019)
Lô Thị Gái (Lô Thị Gái)
Chào bác sĩ ạ. Cháu có a trai năm nay 32 tuổi.vài năm gần đây a có những dấu hiệu lười lao động, nằm cả ngày không ra khỏi nhà và rất ngại tiếp xúc với nhiều người.Hay cáu gắt và nói những điều vô lý.Đó là dấu hiệu bệnh gì ạ.Anh không chịu đi khám nên rất mong bác sĩ giúp đỡ ạ (11:31 - 18-08-2019)
Khoa (Khoa)
cho em hỏi em hiện tại ngày nào em cũng xuất hiện cái cảm giác chộn rộn xốn xang pha với cái came giác cứ lo âu thế nào đó trong người, cảm giác đó rất khó chịu làm nôn nao. Em ko biết tả kiểu gì nữa bị làm sao vậy ạ? (12:35 - 04-08-2019)
BoyOCD (BoyOCD)
Thời gian vừa rồi em trải qua nỗi lo sợ mình bị nhiễm HIV mặc dù khi em quan hệ tình dục em dùng bao cao su, sau đó em đã xét nghiệm và âm tính rồi nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Kế từ đó đến giờ mỗi ngày em đều sống trong lo lắng, mọi thứ chỉ có nghi ngờ và lo lắng. Em không còn quan hệ tình dục với ai nữa và cũng không tiêm chích gì cả, nhưng mỗi giao tiếp tiếp xúc hàng ngày vẫn có thể làm cho em lo sợ bị nhiễm HIV, đi ăn ở quán lo sợ lọ gia vị có thể có gì em liền quay lại quán để xem, ăn ở quán người ta đưa bằng tay cho cái gì ăn xong rồi lại sợ nhỡ đâu tay họ làm sao, em tìm đến bác sĩ bệnh việt Nhiệt đới để xin được tư vấn cho đỡ sợ nhưng khi đi vào bệnh viện xong em về lại sợ vào bệnh viện có thể bị lây vi khuẩn virus trong đó, mặc dù vào đó vì sợ nên đi đứng tránh xa mọi người ra mặc quần áo dài tay đeo khẩu trang kín nhưng về vẫn thấy sợ, lúc có một người đứng khá gần hỏi 1,2 câu thì em cũng nghĩ là lúc đó họ nói có thể đã bắn nước bọt bắn máu ra rồi khiến mình bị nhiễm... Từ trước đến nay em cũng là người có phần ở sạch quá mức nên bây giờ mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi đụng vào thứ gì cũng làm em cảm thấy bẩn và không thể chịu được phải dùng giấy để bọc cầm hoặc rửa tay ngay sau khi cầm, nếu lo lắng quá em sẽ điều tra quan sát vật đó để biết rằng nó không dính máu hay thứ gì đáng sợ khác. em rất mệt mỏi mỗi lần lo sợ như vậy. Lúc nếu mới xong sự việc mà em lo sợ luôn thì lúc đó là lúc mà tự nhiên hoang mang sợ đến tột độ ập đến, và để đến về sau biết là không thể làm gì rồi thì nó cũng đỡ đi nhưng vẫn bám riết ám ảnh trong đầu hàng ngày phải lo nghĩ, em xin Bác sĩ chuyên khoa HIV thuốc phơi nhiễm về để em uống nhưng cứ uống được 1 viên phàn vì cũng mệt người và lại nghĩ lại những tiếp xúc đó không đáng phải uống nên em lại thôi không uống nữa, em cảm thấy tâm lý mình kém và ko có tính quyết đoán đến nỗi không thể làm gì ngoài lo lắng, nó khiến em mất hết ý chí tự tin để tìm việc làm. Càng ngày em càng có nhiều biểu hiện lập dị không suy nghĩ tập trung kiểm soát được. Em ko biết phải làm sao nữa? Mong các anh chị chuyên gia Bác sĩ tư vấn giúp em. (02:38 - 26-06-2019)
Chào bác sĩ, chị gái cháu hiện đang bị trầm cảm và được tư vấn cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. Cháu có lên mạng tìm hiểu thông tin và đa số đều ghi nhận các loại thuốc này gây ra nhiều tác dụng phụ. Mong bác sĩ phân tích rõ hơn về tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chống trầm cảm và liệu điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? (Phương Linh - Quảng Nam). (15:32 - 14-06-2019)
Chào bác sĩ, chị gái cháu hiện đang bị trầm cảm và được tư vấn cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. Cháu có lên mạng tìm hiểu thông tin và đa số đều ghi nhận các loại thuốc này gây ra nhiều tác dụng phụ. Mong bác sĩ có thể phân tích rõ hơn về tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chống trầm cảm và liệu điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? (Phương Linh - Quảng N (16:29 - 29-05-2019)
QUẢNG CÁO