Hỏi đáp
KIm Ngọc Cương (KIm Ngọc Cương)
Tôi năm nay 67 tuổi, bị trầm cảm và rối loạn lo âu từ cách đây 15 năm (sau stress). Sau đấy, tôi đã điều trị Tây Y theo đơn của Viện quốc gia sức khỏe tâm thần (ngoại trú). Đã có những thời kỳ ổn định và làm việc tốt nhưng vẫn thường xuyên dùng thuốc (mỗi khi gặp sự cố trong gia đình hoặc bản thân gây căng thẳng thì lại phải điều trị liều cao trở lại). Hiện tại tôi đã nghỉ hưu. Gần đây tôi lại bị tình trạng lo âu, căng thẳng vì trong gia đình có chuyện không thoải mái và lại phải dùng thuốc Seroquel XL50mg x 1 viên tối và Zoloft 50mg x 2 viên tối. Vì sử dụng thuốc tây lâu ngày nên rất hay bị mệt. Nay tôi muốn chuyển sang sử dụng KIM THẦN KHANG thì có được không và cách sử dụng như thế nào để từ bỏ thuốc tây. Xin vui lòng trả lời cho tôi theo địa chỉ Email: thucuong51@yahoo.com. Xin cảm ơn (15:33 - 30-04-2018)
Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bác sĩ một vấn đề như sau: Tôi năm nay 34 tuổi, đang là nhân viên kinh doanh, nhưng gần đây tôi thấy tôi hay bị đau đầu, mệt mỏi, thường hay quên, khó tập trung vào công việc, lúc nào cũng lơ nga lơ ngơ, lâng lâng nên có ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Do những sai sót trong công việc nên tôi đang có nguy cơ bị sếp đuổi việc, vừa rồi tôi có đi khám để tìm hiểu nguyên nhân thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị trầm cảm và cho thuốc uống. Vậy tôi muốn hỏi tình trạng bệnh của tôi liệu có khỏi được không? (22:12 - 25-04-2018)
thanhthien (thanhthien)
Cháu mới đi học tiếng Pháp và nó rất khó và tạo cho cháu nhiều stress và áp lực ( cháu phải hoàn thành bằng loại khá trong 6 tháng) lúc đầu cháu chỉ có những biểu hiện hồi hộp, không tự tin, nhưng gần đây(cách đây 1 tháng) cháu hay bị mệt, bồn chồn, không thể tập trung khi cháu phát biểu trước mọi người (do học tiếng nên thường xuyện phải nói) khi đấy tim cháu đập nhanh,đầu óc trống rỗng, cơ thể căng thẳng và đặc biệt giọng nói cháu bị “run”.Sau mỗi lần như thế khi về nhà cháu thường mệt mỏi, đau đầu, và thỉnh thoảng khó ngủ, trí nhớ cũng như khả năng tập trung giảm (vì trước đây cháu học rất nhanh). Cháu đã thử các biện pháp như : giữ đầu óc không căng thẳng,hít sâu và thở từ từ,uống nhiều nước, đồng thời tập thể thao cũng như Yoga ở nhà. Cháu cảm thấy cũng có chút hiệu quả, nhưng nó không thay đổi nhiều. Các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu nên tiếp tục tự điều trị ko ạ hay nên đi khám và uống thuốc , cháu ko thích uống thuốc tây mà chỉ uống thuốc đông y. Các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu nên làm gì không ạ, vì nó ảnh hưởng đến việc học của cháu ( đặc biệt khi nói trước mọi người hay làm 1 bài thi quan trọng).Mặc dù trước đây cháu rất hay phát biểu trước đám đông và khá tự tin. (23:12 - 11-04-2018)
Hoa (Hoa)
Thua bac si .truoc kia em rat khoe khoan va vui tuoi.sau dot lam nha cua .con om chong om.nguoi em hay met moi .lo au.cung so giao tiep.nguoi cu do ra.dem hay mat ngu .dau thinh thoang hay vang vang .dau tuc nguc .tran fay hay giun moi khi lam gap dam dong. (20:02 - 07-04-2018)
QUẢNG CÁO